banh trang xoai

Bánh tráng xoài món ăn dân ở Nha Trang

Bánh tráng xoài là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Từ lâu, bánh tráng xoài đã trở thành món ăn dân dã đặc sản của Nha Trang được đông đảo thực khách tìm mua và thưởng thức.

Bánh tráng xoài

Nguyên liệu tạo nên món bánh tráng xoài khá đơn giản, chỉ cần xoài chính và một chút đường, dưới bàn tay khéo léo của người làm bánh, đã trở nên vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng.
Bánh tráng xoài có vị thơm ngọt tự nhiên, vị hơi chua của xoài, màu vàng bắt mắt rất kích thích vị giác.

Để làm được món bánh tráng xoài đạt tiêu chuẩn, cần phải chọn loại xoài chín tự nhiên chứ không qua giấm thuốc, xoài có thể lột bỏ vỏ bằng tay, chứ không được dùng dao, sau đó bào lấy nước.

Đun nước xoài cùng với đường đến khi sôi và cô đặc thành dung dịch có tính sền sệt. Sau đó, dung dịch xoài được dải đều lên mâm hoặc chiếu nia, có dải lớp nhựa nylon để chống dính, đem phơi nắng khoảng 2 ngày, đến khi bánh không dính tay thì mới đạt yêu cầu.
Món bánh xoài hoàn toàn không sử dụng phụ gia và được chế biến bằng phương pháp truyền thống nên giữ được vị chua ngọt rất tự nhiên. Bánh xoài có thể để được lâu trong môi trường khô ráo và nền nhiệt ổn định.

Khi chọn bánh xoài về làm quà, bạn nên chọn các loại bánh xoài có màu vàng cánh gián chứ không phải loại có màu vàng tươi hay màu đen. Bánh mềm và dai, dễ dàng xé thành miếng, bánh có vị tự nhiên, không bị quá gắt bởi vị ngọt. Bề mặt bánh phải mịn và không bị mốc.
Trong chuyến du lịch Nha Trang của bạn đường quên mua những gói bánh xoài về làm quà cho người thân và gia đình nhé.

+Đại chỉ 1: Quán 11E Thái Nguyên- Nha Trang

+Địa chỉ 2: Quán 127 Yearsin

+Địa chỉ 3: Các quán hàng tại chợ Đầm

Du khách có thể tham khảo thêm về các món ăn ngon, cũng như những địa điểm du lịch hấp dẫn tại nhatrangguru.com nhé.

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận