Bún chả cá Nha Trang

Bún chả cá đặc sản Nha Trang

Bún chả cá là món ăn đặc sản Nha Trang. Nếu đến đây, bạn nhất định phải tìm đến món ăn này nhé. Chả cá hấp và chiên đều thơm ngon và tròn vị, rất thơm ngon và hấp dẫn.

Sở dĩ, món chả cá Nha Trang trở thành món ăn đặc sản khó nơi nào ngon hơn vì chả cá ở đây được làm từ cá tươi ngon, được chọn lựa kỹ càng. Loại cá được lựa chọn cũng là những loại cá ngon, có giá trị dinh dưỡng cao như cá thu, cá mối, cá nhồng…

Chả cá trong món bún chả cá có thể là chả hấp hoặc chả chiên. Chả chiên thì thơm và giòn hơn, nhưng chả hấp lại giữ được những hương vị ngọt nguyên chất, đặc trưng của cá biển hơn. Nhưng dù là chả chiên hay hấp, món chả cá Nha Trang đều rất thơm, dai, mềm và ngọt, đặc biệt hợp khi chấm với nước mắm cá tỏi ớt.

Cách làm chả cá đơn giản nhưng tỉ mỉ và nhiều công đoạn. Cá tươi cần được rửa sạch, xay thịt sau đó trộn với những nguyên liệu như hành, tỏi, giã nhuyễn trộn đến khi hôn hợp thật dai và dẻo. Sau đó chả cá được hấp hoặc chiên.
Nước dùng thường được nấu bằng xương cá biển đậm đà, ngọt tự nhiên. Khi ăn bún chả cá, bạn có thể ăn kèm với 1 chút chanh, mắm ớt, tỏi sẽ rất tròn vị và thơm ngon. Thông thường một tô bún chả cá ở Nha Trang có giá khoảng 20k, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với món ăn đậm chất hương vị thiên nhiên này, khi ra về vẫn nhớ hương vị của món ăn thơm ngon này. Nhớ nếm thử trong Tour đi Nha Trang nhé!

Dưới đây là một số địa điểm ăn bún chả cá Nha Trang nổi bật

1. Bún cá Cô Ba

bun cha ca co ba nha trang
Địa chỉ: 123 Yersin, Phương Sài, Nha Trang

Quán bún Cô Ba mở cửa từ 6h sáng – 11h sáng và bán lại vào lúc 15h  – 21h. Đây là quán bún chả cá nổi tiếng và chất lượng. Bún ở đây rất ngon, nước lèo thanh ngọt chả cá dai ngon, quán có bán chả cá mang về làm quà, có thêm sứa ăn giòn giòn mà rất tươi. Một tô đầy đủ là giá 25k, tô nhỏ giá 20k, tô lớn đặc biệt 35k và bình trà đá miễn phí, cô chủ quán thân thiện.

2. Bún cá Mịn

quan bun ca min nha trang
Địa chỉ: 170 Bạch Đằng, Tân Lập, Nha Trang

Quán bún cá Mịn mở từ 16h chiều đến 21h đêm, địa điểm này là nơi người dân địa phương thường ghé ăn do thuổi thọ quán đã có khá lâu. Một tô bún có đầy ắp cá dằm, chả cá cộng sứa chỉ có 35k. Nước lèo ngọt và đậm đà, ngọt từ nước ninh không phải bột ngọt hay đường. Không gian quán không quá rộng, quán bên cả trên vỉa hè nên nếu ngồi ở ngoài thì sẽ thoáng mát hơn. Quán cung cấp trà đá miễn phí nhé..

3. Bún Cá Sứa Tăng Bạt Hổ

bun ca sua tang bat ho nha trang
Địa chỉ: 3 Tăng Bạt Hổ, Vạn Thạnh, Nha Trang

Quán Bún Cá Sứa Tăng Bạt Hổ mở cửa từ 6h sáng – 10h30 sáng. Ấn tượng đầu tiên về quán có cô chủ nhiệt tình và đáng yêu. Quán bún phục vụ rất tận tình từ rót nước chấm đến lấy đũa và muỗng cho khách. Một tô đầy đủ giá 30k, chả cá đúng vị của cá ngon thơm, sứa ăn giòn giòn chấm với mắm tôm thêm vị chua ngọt. Quán còn bán nước sâm La Hán Quả uống rất mát và ngọt.

4. Bún Cá Sứa – Yersin

bun ca sua yersin nha trang
Địa chỉ: 87 Yersin, Phương Sài, Nha Trang

5. Quán Cây Bàng – Bún Cá Lá Dầm

Quán Cây Bàng – Bún Cá Lá Dầm
Địa điểm: 6 Hàn Thuyên, Xương Huân, Nha Trang

Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm cẩm nang du lịch Nha Trang của chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn đặc sắc và các điểm vui chơi tham quan ở thành phố Nha Trang nhé.

  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận