Bun sứa Nha Trang

Bún Sứa Nha Trang

Bún sứa Nha Trang là một món ăn dân dã, đặc trưng của miền du lịch biển Nha Trang. Món ăn ngon này được rất đông du khách trong và ngoài nước yêu thích, đặc biệt trong mùa hè bởi tính mát, khả năng giải nhiệt và bổ dưỡng của chúng. Đừng bỏ lỡ món bún chả cá lá dầm đấy nhé.

Bún Sứa Nha Trang

Sứa được chọn để nấu bún sứa thường được chọn là loại sứa to khoảng bằng đầu ngón tay cái, có màu trắng đục, mình dày, khá giống với trái dừa nước. Nước dùng thì được nấu bằng loại cá liệt, một loại cá nhỏ không xương và rất ngọt. Người ta thường ăn bún sứa với chả cá thu hay chả cá nhồng rất hợp vị.

Sau khi sứa được rửa sạch, chỉ cần cho bún, chả cá và sứa vào tô rồi chan thêm nước dùng là món bún sứa đã thơm lừng rất hấp dẫn. Cùng thưởng thức tô bún sứa với vị ngọt thanh của nước dùng, vị giòn của sứa, ăn kèm với các loại rau sống tươi mát.

Món bún sứa xuất hiện ở nhiều vùng biển của Việt Nam nhưng ngon nhất chắc chắn là ở Nha Trang. Tô bún sứa ngọt thanh, không làm thực khách thấy ngán, được hòa quyện với tình cảm dạt dào của người dân miền biển.
Bún sứa được chế biến đơn giản nhưng lại mang nét đặc trưng của người dân miền biển, các hương vị quê hương được sử dụng một cách tròn vị nhất. Sau khi thưởng thức các món hải sản rất nhiều đạm ở thành phố biển Nha Trang, đừng quên thưởng thức tô bún sứa rất ngon ngọt mà dịu mát nhé.

Chúng tôi xin gợi ý đến các bạn một vài địa chỉ quán bún sứa nổi tiếng ở Nha Trang:
Quán Năm Beo địa chỉ thuộc tòa nhà B2 chung cư Phan Bội Châu, Thành phố Nha Trang
Quán bún lá Cây Bàng nằm ở số 6 Hàn Thuyên
Quán bún sứa ở đường Bà Triệu

Du khách có nhu cầu muốn thưởng thức bún sứa, hay các đắc sản khác có thể tham khảo Tour Du Lịch Nha Trang.

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận