cho dam nha trang

Chợ Đầm Nha Trang

Khi đến với mỗi vùng miền trên đất nước, bạn luôn muốn tìm đến các khu chợ nổi tiếng ở đây để mua sắm hàng hóa cũng như tìm hiểu văn hóa tại nơi mình muốn đến. Nếu TP.Hồ Chí Minh có khu chợ Bến Thành, thủ đô Hà Nội có chợ Đồng Xuân thì thành phố biển Nha Trang có chợ Đầm, một khu chợ rất nổi tiếng, là điểm đến rất thú vị trong hành trình du lịch Nha Trang của bạn. Khu chợ Đầm không chỉ bán những mặt hàng thiết yếu, đến với chợ Đầm bạn có thể mua được rất nhiều đặc sản cũng như sản phẩm địa phương để phục vụ nhu cầu mua sắm của bạn.

Khu chợ Đầm được xây dựng vào năm 1972, sở dĩ tên gọi chợ Đầm được bắt nguồn từ việc khu chợ này được xây dựng trên một khu đầm lầy cũ. Được coi là khu chợ lớn và lâu đời ở Nha Trang. Không chỉ có mặt hàng phong phú, chợ Đầm còn có kiến trúc đẹp mắt, mang ý nghĩa dân tộc sâu sắc, tượng trưng cho hoa sen, loài quốc hoa của đất nước.

Các loại hàng hóa chính trong chợ gồm có quần áo, giầy dép, hàng thời trang,đồ gia dụng. Ngoài ra, còn bán các đồ thủ công mỹ nghệ được tạo ra từ những sản vật của Nha Trang như tranh cát, vỏ sò, ốc…
Thế mạnh của khu chợ là những loại hải sản khô như mực, cá, chả cá, nem hải sản, rong biển…

Để mua được những hàng hóa chất lượng ở đây, bạn nên xem kỹ chất lượng hàng hóa nhé.
Trong mùa cao điểm du lịch, khu chợ Đầm rất tấp nập và đông đúc, điều đặc biệt đó là những người bán hàng ở đây đã chuẩn bị cho mình vốn ngoại ngữ vừa đủ để có thể giao tiếp đơn giản với khách nước ngoài.

Với sự can thiệp và nỗ lực của ban lãnh đạo thành phố, ở chợ Đầm đã không còn tình trạng chèo kéo khách. Đã trở thành địa điểm du lịch thú vị cho du khách đến với  tour Nha Trang.

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận