chua long son

Chùa Long Sơn Nha Trang

Giữa thành phố Nha Trang luôn sầm uất và nhộn nhịp, bạn có thể tìm đến chùa Long Sơn để tìm về khoảng không gian yên bình, thanh tịnh. Nơi làm cho tâm hồn của bạn trở nên thư thái và dễ chịu nhất.

Chùa Long Sơn – Nơi bình yên ngay giữa thành phố

Chùa Long Sơn còn có tên gọi là chùa Phật Trắng hay chùa Đăng Long, nằm ở phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Ngôi chùa này là điểm đến quen thuộc của những du khách đến hành hương, yêu thích vẻ đẹp yên bình và thanh tịnh nơi đây.
Chùa Long Sơn được xây dựng vào khoảng năm 1963, trong chùa có bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Ngôi chùa đẹp ngay từ cổng vào với những bức phù điêu có kiến trúc độc đáo. Xung quanh ngôi chùa có những vườn cây xanh mướt, luôn hài hòa và sinh động. Với khuôn viên chùa khá rộng, lại nằm giữa rừng cây không khí luôn thoáng mát, trong lành.

Phần mái chùa được thiết kế rất tinh xảo và lạ mắt, theo phong cách truyền thống của Việt Nam. Chính điện của ngôi chùa có diện tích lên đến 1.670 m2, có thể đủ cho hàng trăm du khách về hành hương.

Để lên đến chính điện, bạn cần leo khoảng 200 bậc thang. Nhưng khi bước đến đỉnh đồi Trại Thủy, bạn sẽ có cảm giác thanh thản và bình an, bức tượng phật ngồi uy nghiêm giữa trời xanh tạo nên bức tranh thật hùng vĩ.

Chùa Long Sơn được xây dựng bởi sự đóng góp của người dân địa phương cũng như những phật tử trên cả nước. Từ đỉnh chùa bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố du lịch thật xinh đẹp và hài hòa, đây sẽ là một chuyến đi thú vị của bạn, mang lại cho bạn những cảm giác thật thanh thản trong tâm hồn.

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận