cua huynh de nha trang

Cua Huỳnh Đế – hải sản quý tộc của Nha Trang

Cua huỳnh đế hay còn gọi là món ăn dành cho hoàng đế, mà ai đến du lịch Nha Trang cũng từng nghe đấy tên gọi của loại cua rất quý hiếm này.

Cua Huỳnh Đế

Cua huỳnh đế có hình dạng độc đáo, khá giống với những con tôm biển, có phần đầu nhiều râu, phần mai khá suôn dài giống trái táo. Đây là loại cua vô cùng thơm ngon, có phần thịt chắc, nhiều thịt, có vị ngọt rất đặc biệt, phần gạch chắc và béo ngậy. Nếu bạn đã từng thử qua món cua huỳnh đế chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị rất tuyệt vời của chúng.

Sở dĩ, loại cua này có cái tên nghe rất quý tộc này, đó là theo lưu truyền, khi xưa nhà vua du ngoạn dân gian, đến với thành phố biển Nha Trang, nếm thử món ăn này, nhà vua rất thích món ăn này, và còn lệnh cho ngư dân thường xuyên đánh bắt để dâng lên hoàng cung để hoàng đế thưởng thức, từ đó, người ta gọi loại cua này là cua huỳnh đế.

Cua huỳnh đế có thể chế biến theo 3 cách đều rất thơm ngon và bổ dưỡng như hấp, luộc, rang muối hoặc nấu cháo. Theo người dân ở đây, món cua huỳnh đế hấp chấm cùng với muối ớt xanh là món ăn ngon nhất từ loài cua này, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chúng.

Thời điểm ngư dân đánh bắt được nhiều cua huỳnh đế nhất đó là vào mùa xuân, mùa sinh sản của chúng. Với nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, giá cả của loại cua này lên đến 700 đến 800k/1 kg cua tươi sống.

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận