Lặn biển Hòn Mun

Đảo Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun được xem là nơi có hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú nhất Việt Nam. Đây là nơi nuôi dưỡng nhiều loại sinh vật biển quý hiếm. Thuộc quần thể vịnh Nha Trang. Nơi đây có dòng nước trong veo, bạn có thể nhìn xuống tận đáy biển những rạn san hô rực rỡ sắc màu. Tên gọi Hòn Mun bắt nguồn từ việc ở đây có những khối đá nhô cao tạo thành vách dựng hiểm trở, đá đen như gỗ mun.

Hòn Mun Nha Trang
Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun có diện tích khoảng 160 km2, với hệ sinh vật biển phong phú, nơi đây đã được quỹ động vật hoang dã thế giới ( WWF) coi là nơi quan trọng để nuôi dưỡng những loại san hô cũng như sinh vật biển.

Theo ước tính, Hòn Mun có khoảng 2.000 loài san hô, 1.500 loài sinh vật biển đang sinh sống ở đây.
Bãi tắm Hòn Mun là nơi thu hút đông đảo du khách có niềm yêu thích với môn lặn biển. Ước tính nơi đây, mỗi năm nơi đây đón khoảng hơn 300.000 lượt du khách đến đến thăm quan nghỉ dưỡng. Trên đảo hiện nay có 5 câu lạc bộ lớn tổ chức cho du khách lặn biển, khám phá đại dương.

Để trải nghiệm môn lặn biển, bạn cần được các huấn luyện viên hướng dẫn và huấn luyện về kỹ thuật bơi, cách mang bình dưỡng khí, các cách xử lý một số tình huống khẩn cấp dưới biển. Mất khoảng 45 phút hướng dẫn, bạn có thể thả mình xuống đáy biển khám phá thế giới đại dương rực rỡ sắc màu.

Từ năm 2001 đến nay, lãn đạo thành phố Nha Trang đã triển khai dự án bảo tồn hệ sinh thái biển đã ra đời để bảo tồn các loại sinh vật biển quý hiếm, góp phần đa dạng sinh học biển Việt Nam.

Khi đến với điểm du lịch đảo Hòn Mun, du khách có thể tham gia một số hoạt động giải trí thú vị như quầy bar nổi, quan sát san hô bằng tàu đáy kính, lặn biển ngắm san hô… Tuy nhiên, các dịch vụ ở Hòn Mun thường có giá khá cao.

Bar nổi Hòn Mun
Bar nổi Hòn Mun

Bar nổi là một địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch nhất ở đảo Hòn Mun. Du khách vừa ngồi trên thuyền, nghe sóng biển hòa với những bản nhạc sôi động nhâm nhi ly rượu ngắm nhìn cảnh biển hoặc hòa mình vào dòng nước trong xanh mát lành của biển.

Tàu đáy kính
Tàu đáy kính

Một hoạt động du lịch khác trên đảo cũng hết sức thú vị đó là tham quan hệ sinh vật biển bằng tàu đáy kính. Chỉ cần ngồi trên tàu, bạn có thể nhìn thấy vô số những loài cá, rong rêu, san hô và sinh vật biển với đủ màu sắc kích cỡ vô cùng chân thực và sống động.

Lặn biển Hòn Mun
Lặn biển Hòn Mun

Đối với những ai yêu thích thể thao và khám phá thì chắc chắn không thể bỏ qua môn thể thao lặn biển bình khí. Khi đăng ký tham gia tour lặn biển, du khách sẽ được dự một khóa tập huấn nhanh các kiến thức, kỹ năng lặn biển cơ bản cũng như trang bị những vật dụng cần thiết cho chuyến du ngoạn và thám hiểm lòng đại dương.

Trong làn nước biển xanh trong, những loài cá, san hô và thủy tảo dưới đáy biển hiện ra khoe màu sắc rực rỡ của một vườn hoa muôn màu. Du khách có thể tự tay ghi lại những hình ảnh đẹp cũng như ghi lại một trải nghiệm thú vị của bản thân.

Mẹo nhỏ là bạn có thể mua tour theo đoàn hoặc nếu đi lẻ hoặc ít người đến đảo thì có thể mua tour ghép. Hiện tại tour đi đảo Hòn Mun được tổ chức hàng ngày di chuyển bằng cano.

Đến với Nha Trang trong mùa hè nóng lực để khám phá các địa danh hấp dẫn và đừng quên xem qua cẩm nang du lịch Nha Trang cũng như tìm hiểu các địa điểm ăn uống và khách sạn tại Nha Trang nhé.

Đảo Hòn Mun Nha Trang
  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
4.7
Sending
User Review
5 (1 vote)

Bình luận