Biển xanh Dốc Lết Nha Trang

Bãi biển Dốc Lết nằm ở Huyện Ninh Hòa- tỉnh Khánh Hòa, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một bãi biển tuyệt đẹp và thơ mộng với dòng nước xanh trong vắt và bãi cát trắng mịn trải dài vô tận.

Biển Dốc Lết Khánh Hòa
Biển Dốc Lết Khánh Hòa

Bãi biển Dốc Lết – vẻ đẹp tiềm ẩn

Để đến được Dốc Lết, từ trung tâm thành phố Nha Trang bạn có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 1 về phía Bắc. Tên gọi Dốc Lết bắt nguồn từ việc để đến được với bãi biển này, bạn cần vượt qua những đụn cát to lớn, ở mỗi bước đi, bạn cần đi từng bước vô cùng vững chắc, nếu không muốn trở thành đồ chơi cho những bãi cát tinh nghịch. Khiến bạn mệt nhoài đến mức phải lết đi mới đến được đích.

Biển Dốc Lết
Biển Dốc Lết

Trải qua hành trình đầy cam go ấy, bạn sẽ đến được nơi có bãi cát dài tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn, phẳng lì, sóng lăn tăn, vỗ nhẹ vào bờ.
Dốc Lết hấp dẫn du khách bở vẻ đẹp vô cùng hoang sơ và tự nhiên, với hàng dương phủ kín theo bờ biển dài.
Mực nước ở đây không quá sâu, nếu bạn không đi quá xa thì mực nước chỉ khoảng tới ngực, chứ không sâu như những vùng biển khác, mặt nước lúc nào cũng lăn tăn gợn sóng êm đềm. Vùng biển này rất sạch sẽ, và yên bình do chưa khai thác nhiều bởi ngành du lịch, tạo cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt vời.
Điều đặc biệt đó là những con đường đầy cỏ xanh lát quanh để khách có thể đi dạo, xung quanh có những ngọn đồi xanh mát, bạn có thể chinh phục ở đó.

Những người dân địa phương như tô điểm thêm vẻ đẹp hài hòa của Dốc Lết với việc trồng những hàng dừa thẳng tắp và cao lớn, đơm hoa kết trái, tạo bóng râm để du khách thư giãn.
Đến với Dốc Lết, dù không biết bơi, bạn vẫn có thể chơi đùa với sóng biển, vì mực nước ở đây không sâu. Những chú dã tràng tinh nghịch, đùa giỡn với du khách, mỗi khi thấy bóng người, chúng nhanh tay bò nhanh xuống hang động.
Hiện nay, trên bãi biển Dốc Lết cung cấp rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí hấp dẫn như đua thuyền bè, đua mô to, chèo xuồng, trò chơi kéo dù bay cũng rất hấp dẫn khách du lịch.

Kéo dù bay Dốc Lết
Kéo dù bay Dốc Lết

Những món ăn hải sản tươi ngon cũng là điểm thu hút của vùng biển nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời từ những loại hải sản biển như ghẹ, ốc, mực, còn tươi rói được những ngư dân miền biển đánh bắt về.

Xem qua bài viết Cẩm nang du lịch Nha Trang để tìm hiểu thêm về các món ăn khác  nhé.

Khi đến với biển Dốc Lết trong Tour Nha Trang, bạn cũng không cần quá lo lắng về chỗ ăn ngủ, vì những dịch vụ như thuê phòng ở, các nhà hàng ăn, thuê trang phục tắm biển luôn sẵn sàng phục vụ du khách gần xa.

Đánh giá biển Dốc Lết
  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
Sending
User Review
5 (1 vote)

Bình luận