Gỏi Cá Mai

Gỏi cá mai món ngon Nha Trang

Đến với Nha Trang, bạn có thể tìm thấy món gỏi cá mai ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một vài địa chỉ có món gỏi cá mai đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn ở đường Ngô Sĩ Liên, đường Hai Tháng Tư hay khu vực Tháp Bà.

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân Nha Trang. Đây là loại cá có kích thước nhỏ chỉ khoảng bằng ngón tay cái, hình dạng khá giống cá cơm nhưng không có vẩy, thịt cá rất ngọt nhưng ít tanh.

Món ăn gỏi cá mai không quá khó làm nhưng khá mất công chế biến sao cho đảm bảo hương vị mà vẫn hợp vệ sinh. Cá được chọn phải thật tươi, từ những vùng biển sạch. Sau đó, được người đầu bếp rút hết xương, thấm khô cá, rồi mới tiến hành ướp gỏi.
Để làm tái cá mai, bạn có thể dùng giấm, chanh hay khế chua, sau khi được bóp chua, cá mai sẽ chuyển từ màu trắng trong sang màu hơi ngà đục một chút, đó chính là dấu hiệu cho biết cá mai đã chín. Sau đó, đầu bếp mới đem trộn thịt cá mai với thính được làm từ hạt đậu tương rang thơm và giã mịn. Cùng với hành tây, gừng, các loại rau như răm, húng quế, tía tô, nêm thêm các loại gia vị chua cay mặn ngọt là đã hoàn thành món gỏi cá mai.

Để món gỏi cá mai thành công rực rỡ, bạn cần phải pha được bát nước chấm ngon, linh hồn của món ăn. Ở Nha Trang, nước chấm thường được pha thêm với nước cốt xương cá mai, tạo vị ngọt dịu. Sau đó, bỏ thính vào, nấu sệt sệt và trộn cùng thịt băm, mắm ớt tỏi theo đúng tỷ lệ. Ăn miếng gỏi cá mai, bạn sẽ cảm nhận được vị chua thơm dịu của chanh, vị cay của ớt, vị ngọt rất tự nhiên của cá, vị thanh mát của rau sống, cùng với nước chấm có vị vừa ngọt vừa béo. Sẽ thật tuyệt vời.

Nếu đến du lịch Nha Trang, bạn hãy thưởng thức món gỏi cá mai ở nhiều quán khác nhau để cảm nhận những hương vị đặc trưng riêng có của mỗi quán ăn nhé.

Địa điểm được chúng tôi gợi ý cho bạn là quán Gỏi Cá Mai “Cô Hằng” địa chỉ 133 Tháp Bà, P. Vĩnh Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà. Quán nằm trong hẻm gỏi cá ngon và giá cả bình dân nhé.

Để được thưởng thức các món ăn ngon như gỏi cá hoặc nhiều các món ăn ngon khác du khách có thể tham khảo thêm tại tour nha trang nhé.

 

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận