Hòn Chồng

Hòn Chồng tiếp tục là một địa danh du lịch nổi tiếng ở phường Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng được những đảo nổi tiếng như Hòn Yến, cảng Cầu Đá, Hòn Tre và vịnh Nha Trang.

Hòn Chồng: Nơi người khổng lồ vấp ngã
Hòn Chồng: Nơi người khổng lồ vấp ngã

Tìm hiểu về sự tích hòn Chồng Nha Trang

Thành phố Nha Trang lôi cuốn con người với sự ồn ào vừa đủ bởi quán xá và sự nồng hậu của con người nơi đây thì vẫn đủ lặng im tạo nên phong cảnh hữu tình của núi non, biển bờ từ sự tách biệt không gian với phố phường khi vươn mình ra biển lớn.

Hỏi đường đến với khu du lịch đảo hòn Chồng Nha Trang, người ta sẽ đưa bạn đến với sự sự bình lặng trong khoảng thời gian buông đôi cần câu thư giãn cùng bạn bè hay di chuyển dăm chục mét để hòa mình vào dòng nước mát lành, khoan khoái từ biển khơi. Khu vực nơi đây được bao bọc bởi các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau góp phần làm giảm đốc độ gió và mưa bão, đem đến sự bình yên vốn có của vùng vịnh nơi đây. Lắng nghe chuyện kể về sự tích đảo hòn Chồng Nha Trang, phải chăng là sự yên ổn thiên nhiên tạo nên khi thấu tình đạt lý từ sự tích hòn chồng Nha Trang xưa?

Dân gian kể lại rằng, ngày xưa, nơi đây vốn là những vách đá cao, chông chênh và dựng đứng. Một ngày kia, chiếc thuyền của đôi vợ chồng nọ lênh đênh trên biển cả bị sóng bão đánh trôi dạt vào cửa biển ở đây. Những tảng đá gồ ghề, hiểm trở đã khiến cho con thuyền nhỏ vỡ tung giữa mưa giông bão tố. Người vợ bị sóng cuốn ra xa, vẫy vùng giữa dòng biển dữ tợn. Người chồng vội vàng lao theo kéo người vợ yêu thương vào nhưng sóng bão ngày càng mạnh lên. Một tay nắm chặt vợ, một tay bám trụ vào vách đá, người chồng đâu lường trước được sức mạnh của mình đã khiến cho sự chênh vênh vốn có của tảng đá trở nên ngả nghiêng đổ ào xuống nhấn chìm đôi vợ chồng vào dòng nước xoáy sâu. Sự bất hạnh của đôi vợ chồng chỉ còn lưu lại dấu bàn tay người chồng hằn sâu lên đá, trường tồn cùng thời gian như tình yêu của anh với vợ mình. Bởi vậy, người dân mới gọi đây là Hòn chồng Nha Trang.

Xoay quanh dấu tích của bàn tay khổng lồ trên khu du lịch hòn Chồng ở Nha Trang còn có những câu chuyện thú vị được kể lại rằng: Một người đàn ông khổng lồ đang ngồi câu cá trong vùng vịnh này bắt gặp một con cá to cắn câu lôi mạnh, ông ta tay kéo cần câu lại, tay tì vào tảng đá lớn đã để lại dấu vết mạnh mẽ trên hòn đá ấy.

Cũng kha khá người đến vùng đất biển này lại được nghe kể về câu chuyện khác về một chàng trai đến thăm thú hưởng ngoạn nơi đây gặp những nàng tiên nữ của nhà trời đang tắm, chàng trai say sưa ngắm rồi vô tình trượt chân ngã. Vết in hằn đủ lòng bàn tay và 5 ngón tay tạo nên trên vách đá chính là từ chàng trai trong lúc bám giữ vào vách núi.

Ngày nay, khi còn phân vân hòn Chồng nha Trang có gì thì bạn sẽ được giải đáp rằng khu du lịch hòn chồng Nha Trang tựa một bãi đá được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên tạo thành hai cụm đá lớn nằm trên bờ biển trọn vẹn trong phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Cụm đá lớn hòn Chồng vuông vức nằm chồng lên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Cách đấy không xa là một tảng đá khác cũng đặt chồng lên nhau với vẻ tương tự nhưng nhỏ hơn gọi là hòn Vợ. Sóng xô biển đẩy thế nào thì hàng ngàn năm nay, Hòn Chồng – Hòn Vợ Nha Trang vẫn đứng vững ở đấy như tấm lòng son sắt của con người.

Khu du lịch hòn chồng Nha Trang
Khu du lịch hòn chồng Nha Trang

Đến với khu du lịch hòn chồng Nha Trang, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều hoạt động cho chuyến đi của mình mỗi ngày. Bước xuống đẩy thúng và gỡ lưới thu hải sản cùng ngư dân vào buổi ban mai. Du khách có thể tự tay gỡ lưới và mua hải sản tươi ngon giá rẻ nhất tại đây. Và khi thủy chiều xuống, ở khu vực nước cạn của hòn Chồng, người dân lại ra đây bắt ốc, lấy rong… mà bạn cũng có thể tham gia.

Con đường đến khu du lịch hòn chồng Nha Trang thơ mộng với biển cả cùng những dải cát vàng trải dài một bên và bên kia là những công trình kiến trúc đẹp đẽ luôn tấp nập người qua lại.

Đã đến một lần, du khách sẽ thấy lôi cuốn những giây phút thư thả, bình yên nơi đây mà nhìn lại, mà lưu luyến tình cảm ở hòn Chồng. Vì lẽ đó, đây chính xác là điểm đến không thể bỏ qua trong mùa du lịch Nha Trang năm nay đấy nhé!

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận