Tham quan thác Yang Bay

Để đến được Thác Yang Bay, bạn cần phải có một quyết tâm khá lớn, vượt qua những rừng cây rậm rạp và hiểm trở, những tảng đá, con dốc giữa đường. Bạn sẽ đến với thác Yang Bay hoang sơ và kì bí giữa đại ngàn.
Thác Yang Bay cách trung tâm thành phố biển Nha Trang khoảng 45km, ngọn thác này nằm ở độ cao khoảng 100m so với mực nước biển, ngọn thác giống như nằm lọt thỏm giữa cánh rừng nguyên sinh rậm rạp.

Yang Bay theo người Raglai được gọi là “Thác trời”. Theo truyền thuyết, nơi được Ngọc Hoàng và các nàng tiên thường lưu tới dạo chơi và tắm mát. Nàng tiên út với tính khí ham chơi đã cải trang thành nữ nhi, rồi vào bản để tìm hiểu về cuộc sống của người dân dưới hạ giới, rồi nàng đem lòng yêu một chàng trai trong bản. Chính vì mối lương duyên không được chấp nhận này mà Ngọc Hoàng đã nổi giận và biến chàng trai thành đá. Do rất yêu chàng trai nên nàng tiên đã ở lại bên bức tượng đá của chàng trai. Điều này đã làm Ngọc hoàng hết sức tức giận, người đã làm cho trần gian trở nên nắng hạn và oi bức khiến cuộc sống của người dân gặp khó khăn. Đúng lúc đó, mẹ con nhà cóc đã lên cầu xin Ngọc Hoàng cho mưa xuống nhưng không được, họ kêu khóc đến hơi sức cuối cùng và chết đi. Ngọc Hoàng biết tin này đã cảm thấy rất ân hận, giọt nước mắt của ngài rơi xuống tạo nên con thác Yang Bay tuyệt đẹp ngày nay.

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng điểm đến du lịch có vẻ đẹp vừa lung linh, huyền ảo, vừa hoang sơ và kì vĩ, ngọn thác giống như suối tóc mượt mà của người thiếu nữ Raglai.
Tiếng nước chảy cuồn cuộn, bọt tung trắng xóa, bạn có thể thỏa sức chơi đùa với dòng nước, quên hết đi những lo toan, nhọc nhằn của cuộc sống hàng ngày. Sau khi chơi đùa với nước, bạn có thể men theo những con đường núi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp đất trời từ trên cao, chắc hẳn sẽ mang lại cho du khách những kỉ niệm khó quên.

Người ta đồn rằng, buổi chiều là lúc thác Yang Bay đẹp và thơ mộng nhất với những sợi nắng vàng buông dài theo dòng nước. Bạn hãy đến với Tour Du lịch Nha Trang giá rẻ và cảm nhận vẻ đẹp của chúng nhé.

Tham quan thác Yang Bay
  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận