tom hum binh ba

Tôm hùm Bình Ba

Khi đã về đến Nha Trang, bạn đừng quên về với Bình Ba để đến với những bãi biển tuyệt đẹp cùng với những món hải sản ngon tươi ngon, với giá cả lại cực kỳ hữu nghị.

Những loại hải sản ở đây thường do ngư dân tự đánh bắt được. Do lượng khách du lịch đông, nhu cầu mua hải sản lớn nên hải sản thường chỉ được bán trên đảo chứ ít khi mang ra bên ngoài. Vì vậy ai đến đây thưởng thức hải sản đều gật gù vì những món hải sản quá tươi ngon. Loại hải sản nổi tiếng nhất trên đảo đó là món tôm hùm.

Giá tôm hùm ở đây được coi là rất mềm so với những nơi khác. Khoảng 800k/kg đến hơn 1tr/1kg. Mỗi con tôm hùm có trọng lượng trung bình khoảng 0,5kg/1 con, có con đến hơn 1kg.

Sau khi chọn được tôm hùm, bạn có thể nhờ luôn người bán chế biến cho món ăn từ tôm hùm. Món tôm hùm được nướng trên bếp than đỏ rực, nhìn những con tôm khổng lồ chuyển sang màu đỏ ngói bắt mắt, thêm chút phô mai, chắc chắn, bạn sẽ không thể quên được hương vị của chúng. Vị béo ngậy, ngọt lịm của tôm rất hợp với muối ớt xanh được chính người dân bình Ba chế biến.
Ngoài tôm hùm nướng, bạn có thể lựa chọn các món khác như hấp hay lẩu tôm hùm. Đều rất ngon và bổ dưỡng.

Trải nghiệm thuê một chiếc bè hay thuyền nhỏ, vừa vãn cảnh vừa thưởng thức tôm hùm cũng là trải nghiệm tuyệt vời. Nếu đã từng thưởng thức món tôm hùm ở Bình Ba, bạn sẽ khó có thể quên hương vị cũng chúng và khen được những món tôm hùm ở nơi khác ngon.

 

  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
4

Bình luận