vien hai duong hoc nha trang

Viện hải dương học Nha Trang

Viện Hải Dương Học nằm ở khu vực Cầu Đá, thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đây cũng chính là nơi nghiên cứu về quá trình sống, sinh sản của các loại động thực vật ở đại dương.

Viện hải dương học

Viện được thành lập vào khoảng năm 1922 do người Pháp xây dựng, sau khi nước ta giành lại được chính quyền, đã chuyển thành Viện Đại Học Sài Gòn, hiện nay, ở đây đang giữ khoảng 60.000 mẫu vật của các loại vật. Đồng thời, ở viện có khoảng 80 nhân viên và sinh viên nghiên cứu đang ngày đêm nghiên cứu và tìm ra những loài vật mới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những dữ liệu về đại dương như địa chấn học, các dòng hải lưu hay thủy triều trên biển Đông thì đây là địa điểm rất thú vị đấy.

Trong Viện hải dương học, nơi nổi tiếng nhất đó là Bảo Tàng Hải Dương Học, nay đã trở thành bể cá nuôi những loại sinh vật biển.

Đặc biệt trong bảo tàng còn lưu giữ bộ xương cá voi được chôn vùi dưới lòng đất khoảng 200 năm. Đây được coi như là một di vật lịch sử vô cùng quý giá nơi đây.

Đến với Viện Hải Dương Học, bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều về đặc điểm của vùng biển Đông. Các loại khoáng sản, các loại tài nguyên vô cùng quý giá, tìm hiểu về hệ sinh thái biển phong phú nơi đây. Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta có thêm ý thức về việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Một trung tâm văn hóa biển quý giá của đất nước.

Hiện nay, dưới tác động của thay đổi khí hậu toàn cầu, trái đất đang nóng dần lên, cũng ảnh hưởng đến sự sống của các loài sinh vật biển. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường sống của những loài sinh vật biển cũng như của chính chúng ta.

Để có thể khám phá các điểm du lịch nổi tiếng trên vịnh nha trang hãy tham khảo một số tour Nha Trang giá rẻ.

Viện Hải Dương Học Nha Trang
  • Vị trí
  • Giá cả
  • Chất lượng
5

Bình luận